Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > văn hoá > Đại học Lĩnh Nam tổ chức hội thảo về đổi mới xã hội ở Vùng Vịnh để khám phá những cơ hội mới cho các nền kinh tế thay thế ở Vùng Vịnh Lớn

Đại học Lĩnh Nam tổ chức hội thảo về đổi mới xã hội ở Vùng Vịnh để khám phá những cơ hội mới cho các nền kinh tế thay thế ở Vùng Vịnh Lớn

thời gian:2024-06-06 16:44:31 Nhấp chuột:95 hạng hai
Đại học Lĩnh Nam đã tổ chức "Hội nghị chuyên đề đổi mới xã hội vùng Vịnh" đầu tiên. (Ảnh Đại học Lĩnh Nam)

Takung Wenhui đưa tin rằng Viện Văn hóa và Sáng tạo của Đại học Lĩnh Nam đã tổ chức buổi lễ tại "Đại học Lĩnh Nam@Tây Cửu Long" trong Tòa nhà M+ của Văn hóa Tây Cửu Long Quận hôm nay (ngày 26). Hội thảo "Đồng sáng tạo trong tương lai: Hội thảo đổi mới xã hội và sức mạnh thanh niên vùng Vịnh" đã được tổ chức để khám phá cách đổi mới xã hội có thể giúp những người trẻ tuổi tạo ra một nền kinh tế thay thế và cung cấp cho giới trẻ Hồng Kông nhiều cơ hội phát triển hơn để đổi mới và tinh thần khởi nghiệp.

Viện Văn hóa và Sáng tạo Lĩnh Nam, nơi tổ chức sự kiện này, là viện đầu tiên ở Hồng Kông được chính thức thành lập và hoạt động tại Càn Hải. phát triển, Thực hiện nghiên cứu chính sách dài hạn và chuyên sâu. Wang Jinxia, ​​​​Phó Giám đốc Cục Hành chính Thâm Quyến Qianhai, chia sẻ tại hội thảo rằng ông hy vọng có thể sử dụng nền tảng của Viện Văn hóa và Sáng tạo để thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa giới trẻ và các chuyên gia tại Khu vực Vịnh Lớn và Hồng Kông trong lĩnh vực đổi mới xã hội và trao quyền cho thanh niên từ Quảng Đông, Hồng Kông và Macao đang phát triển.

Ông Wang Jinxia, ​​​​Phó Cục trưởng Cục Hành chính Thâm Quyến Qianhai, đã tham gia sự kiện và chia sẻ những hiểu biết của mình. (Ảnh Đại học Lĩnh Nam)

Wang Jinxia chỉ ra rằng Qianhai, với tư cách là khu hợp tác Thâm Quyến-Hồng Kông đầu tiên trong nước, đã có những nỗ lực đột phá về tài chính, hệ thống pháp luật, thuế, công nghệ đổi mới, v.v., và giờ đây Nó đã trở thành điểm dừng chân đầu tiên của nhiều người dân và công ty Hồng Kông vào đại lục để phát triển. Tiếp theo, Qianhai sẽ hỗ trợ tốt hơn cho người dân Hong Kong, bao gồm cả thanh niên Hong Kong, khởi nghiệp và sinh sống ở Qianhai và Khu vực Vịnh Lớn. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ sự phát triển đổi mới của Viện Văn hóa và Sáng tạo Lĩnh Nam ở Tiền Hải, đồng thời cùng thúc đẩy hợp tác thực tế ở cấp độ sâu hơn, trong nhiều lĩnh vực hơn và ở cấp độ cao hơn để đạt được nhiều hơn và kết quả tốt hơn.

Justice of the Peace Huang Yingqi đã chỉ ra rằng đổi mới xã hội thành công đòi hỏi phải có sự hợp tác liên ngành, bao gồm các nhà đầu tư, trung gian, trung tâm ươm tạo và trường đại học, để nuôi dưỡng tinh thần đổi mới và thúc đẩy thương mại hóa các thành phố. Bà chỉ ra rằng Khu vực Vịnh Lớn và Hồng Kông đã dần dần thiết lập một hệ sinh thái để thúc đẩy đổi mới, cung cấp nền tảng giao tiếp và hợp tác để giới trẻ kết nối lại, hợp tác, thử nghiệm và thương mại hóa Tiếp theo, nhằm ứng phó với những thách thức và cơ hội chung trong khu vực. Ở Khu vực Vịnh Lớn, sự đổi mới của giới trẻ có thể mang lại những giải pháp đổi mới cho nhiều vấn đề xã hội và môi trường, như phục hồi nông thôn, đổi mới đô thị, phát triển bền vững, kinh tế cộng đồng và giáo dục cơ sở. Cô hy vọng sẽ tăng cường trao đổi và chia sẻ đổi mới xã hội ở Khu vực Vịnh Lớn thông qua trung tâm nghiên cứu chung giữa Đại học Lĩnh Nam và Tiền Hải.

Một trong những điểm nổi bật của hội thảo là người tham gia chia sẻ cách khởi nghiệp thành công thông qua khái niệm "nền kinh tế thay thế". Khái niệm “nền kinh tế thay thế” không chỉ nhằm mục đích tối đa hóa lợi nhuận mà còn nhấn mạnh rằng người tiêu dùng cần hiểu rõ quá trình sản xuất sản phẩm, phân phối thu nhập và các vấn đề khác liên quan đến công bằng xã hội, như việc thành lập các doanh nghiệp xã hội chuyên trách trong việc bán cà phê, trà và các mặt hàng khác theo thương mại công bằng; Khám phá không gian hợp tác với các thợ thủ công người dân tộc thiểu số Trung Quốc, giới thiệu các nghề thủ công và thủ công truyền thống tới thị trường tiêu dùng thành thị, đồng thời cải thiện các vấn đề sinh kế của dân làng ở các vùng sâu vùng xa và nghèo khó.

对此,资深英国媒体评论员Jerry Grey在视频中表示,近年来,广东的制造业和高新产业实现质量的飞跃,成为了广东高质量发展的“利器”。

Cá Tôm Cua

Cá Tôm Cua

习近平说,很高兴见到美国工商界和战略学术界的朋友们,欢迎你们访华。今天老朋友不少,不少人去年11月在旧金山还见过面;也有一些新面孔,但名字还是熟悉的。一年之计在于春。大家在春暖花开之际访问中国,开展交流,增进了解,推动合作,为中美关系注入了正能量。中美关系怎么样,两国是对抗还是合作,事关两国人民福祉和人类前途命运。中美各自的成功是彼此的机遇。只要双方都把对方视为伙伴,相互尊重、和平共处、合作共赢,中美关系会好起来的。

Biên tập viên: Chang Berao

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.pxgktc.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.pxgktc.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền